Thách Thức Đổi Mới Ngành Thủy Sản: Nơi ý tưởng đổi mới tiếp cận nguồn đầu tư

Thách Thức Đổi Mới Ngành Thủy Sản: Nơi ý tưởng đổi mới tiếp cận nguồn đầu tư

Với mong muốn kết nối những cá nhân hoặc tổ chức mang ý tưởng sáng tạo đầy tiềm năng với các nhà đầu tư trong ngành Thủy sản, Cổng thông tin thương mại quốc tế ngành Thủy sản (Seafood Trade Intelligence Portal), công ty Fresh Studio và tổ chức Solidaridad đồng tổ chức sự kiện đặc biệt để khởi động chương trình Thách Thức Đổi Mới Ngành Thủy Sản tại Tp. Hồ Chí Minh vào Thứ Ba, ngày 06 tháng 12 năm 2016.

Tính đến năm 2050, Tổng sản lượng ngành Thủy sản cần đạt tăng trưởng đến 70 triệu tấn để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thế giới. Tổng lượng tiêu thụ cũng như khẩu phần hải sản trong thực đơn của những người ưu tiên chọn nhóm thực phẩm này là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cũng chưa từng đạt mức cao như vậy. Ngành Thủy sản nói chung đang có cơ hội đáng kể để giúp nâng tầm chất lượng an toàn thực phẩm và Việt Nam, hiện đang ở vị trí thứ 4 trong số các quốc gia có nguồn cung thủy sản cao nhất thế giới, theo đó đã và đang không ngừng chứng minh được tiềm năng phát triển của mình. Tuy nhiên, song song cùng với sự mở rộng phát triển, ngành Thủy sản cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách nhất định. Vai trò quan trọng của các doanh nghiệp lúc này chính là chìa khóa tạo ra nền tảng đổi mới cần thiết cho sự phát triển bền vững của ngành Thủy sản.

Tuy nhiên, để có thể hiện thực hóa những tham vọng đổi mới và những ý tưởng sáng tạo riêng cho ngành, điều quan trọng nhất là phải tiếp cận được nguồn vốn đầu tư hiệu quả. Do đó, mục tiêu chính của chương trình Thách Thức Đổi Mới Ngành Thủy Sản chính là khơi gợi, tìm ra những ý tưởng sáng tạo tiềm ẩn và thúc đẩy tham vọng đổi mới bằng việc mang đến cơ hội tiếp cận nguồn tài chính mạnh mẽ sẵn sàng đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng.

Tham gia chương trình Thách Thức Đổi Mới Ngành Thủy Sản
Bảng đăng ký tham gia chương trình sẽ được chính thức tiếp nhận thông qua cổng đăng ký trực tuyến hoặc gửi trực tiếp về Ban Tổ Chức từ ngày 06 tháng 12 năm 2016 đến ngày 11 tháng 03 năm 2017. Những hồ sơ vượt qua vòng loại sẽ được chọn để tham dự chương trình phát triển kế hoạch kinh doanh chuyên sâu và thuyết trình bảo vệ ý tưởng. Giải thưởng giá trị dành cho người thắng cuộc chính là khoản đầu tư tiền mặt hấp dẫn để giúp hiện thực hóa những kế hoạch kinh doanh chứng minh được tính khả thi và ứng dụng cao. Thông tin về các đơn vị đạt giải sẽ được chính thức công bố vào tháng 06/2017.

Các ý tưởng và giải pháp sáng tạo tham gia dự thi có thể được xem xét ở các hạng mục khác nhau:

  • Phác thảo
  • Chứng minh
  • Nâng cấp

Ông Willem Schoustra, trưởng dự án Blue Growth trực thuộc Bộ Kinh tế Hà Lan, chia sẻ: “Ngành Thủy sản luôn có tiềm năng phát triển to lớn để tận dụng nguồn cung chất đạm động vật hữu ích. Chỉ cần một điều kiện duy nhất: hãy khai thác tối ưu nguồn thực phẩm này theo hướng phát triển bền vững! Về phía chúng tôi, Chính phủ Hà Lan luôn cố gắng tìm ra những hướng đi mới mẻ để có được những đóng góp thiết thực nhất trong việc mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành Thủy sản trên khắp thế giới. Vì thế, chương trình Thách Thức Đổi Mới Ngành Thủy Sản chính là cơ hội kết nối những ý tưởng đổi mới cùng các nguồn vốn đầu tư để cùng đạt đến mục tiêu này.”

Được hỗ trợ từ những nhà lãnh đạo
Chương trình Thách Thức Đổi Mới Ngành Thủy Sản được hỗ trợ thực hiện bởi Bộ Kinh tế Hà Lan và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam cùng với các đối tác chính là công ty Inve Aquaculture và tập đoàn De Heus. Hội đồng Ban giám khảo gồm những chuyên gia hàng đầu về các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển kinh doanh, phân tích tài chính và dân sinh xã hội cùng với các đơn vị cố vấn chuyên môn như Rabobank, Alterfin, Aqua-Spark, Seafood Connection, đại học Wageningen và tổ chức Solidaridad.

Bạn luôn hướng đến sự đổi mới? Tham dự Sự kiện khởi động vào ngày 06 tháng 12 và tìm hiểu thêm về chương trình Thách Thức Đổi Mới Ngành Thủy Sản. Được truyền cảm hứng từ những diễn giả khách mời để hình thành những giấc mơ lớn hay biến những ý tưởng nhỏ trở thành những tác động mạnh mẽ, hơn thế nữa sự kiện còn mang đến cho bạn cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện cùng các chuyên gia đầu ngành cùng các nhà đầu tư tiềm năng. Theo dõi thông tin cập nhật tại webstite www.aquaculturechallenge.com.

Để có cơ hội trở thành nhà tài trợ hoặc đối tác đặc biệt cho chương trình với nhiều quyền lợi hấp dẫn, vui lòng liên hệ Ông Willem van der Pijl qua e-mail: willem@seafood-tip.com

Thông tin chung về ngành Thủy sản Việt Nam: www.seafood-tip.com

– Thông cáo báo chí –