Sẵn sàng cho thách thức?

Bạn hướng đến sự đổi mới và sáng tạo?

Chương trình
Thách Thức Đổi Mới Ngành Thủy Sản

Tìm thấy bạn – những cá nhân, tổ chức với duy sáng tạo, giúp bạn thực hiện tham vọng của mình bằng cách kết nối nguồn vốn và tìềm lực tài chính là mục tiêu của cuộc thi Thách Thức Đổi Mới Ngành Thủy Sản.

Bạn luôn hướng đến sự đổi mới và sáng tạo?
Bạn quan tâm hoặc đang hoạt động trong các lĩnh vực như Cung cấp giống / Cung ứng thức ăn/Vận hành nuôi trồng / Quản lý chuỗi sau thu hoạch và xử lý chất thải / Xây dựng, phát triển thương hiệu và Marketing… cho ngành công nghiệp Thủy sản Việt Nam?

Cuộc thi đang tìm kiếm các cá nhân, tổ chức, các bạn sinh viên, những người khởi nghiệp, nhóm dự án, và các công ty vừa và nhỏ tại Việt Nam lẫn nước ngoài, từ tất cả các lĩnh vực khác nhau (ví dụ: nguyên liệu, sản xuất, dịch vụ, công nghệ thông tin, cung cấp nhân lực …). Đơn giản hơn, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ bất kỳ ai đang ấp ủ thực hiện giải pháp cho những thách thức hiện tại, vì sự phát triển bền vững của lĩnh vực nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam trong tương lai.
Bạn đang ấp ủ một ý tưởng đột phá hay sáng kiến đầy tiềm năng ứng dụng liên quan đến cung ứng giống, thức ăn, vận hành nuôi trồng, quản lý chuỗi sau thu hoạch và chất thải, xây dựng thương hiệu và marketing?

Bối cảnh ngành thủy sản ở Việt Nam
Hiện tại, chúng ta có thể thấy tuổi thọ trung bình của con người đang ngày càng tăng và đến năm 2050, dân số toàn cầu dự kiến sẽ tăng thêm 2 tỷ, chạm mốc 9,6 tỷ người. Với xu hướng này cho đến thời điểm đó, chúng ta sẽ cần tiêu thụ gấp đôi lượng thức ăn hiện tại. Thế nhưng, đóng vai trò là tài nguyên cơ bản nhất trong việc sản xuất thực phẩm, hiện nay nguồn nước và đất đai hữu hạn đang phải đối mặt với nguy cơ cạn kiệt. Không gì có thể chắc chắn ngoài hai điều sau: 1) chúng ta sẽ cần nhiều thực phẩm hơn trong tương lai và hiện tại 2)chúng ta chỉ tiêu thụ ít hơn 5% lượng đạm thực phẩm từ đại dương trên toàn thế giới. Do đó có thể thấy rằng nguồn thực phẩm trong tương lai của chúng ta sẽ chủ yếu dựa vào việc khai thác tài nguyên thủy hải sản.

Từ trước đến nay, tổng khối lượng cá được tiêu thụ nói chung hoặc khẩu phần cá trong thực đơn hàng ngày của những người ưu tiên chọn nhóm thực phẩm này chưa từng đạt mức cao như vậy. Năm 2013, lần đầu tiên ngành nuôi trồng thủy sản đã có đóng góp đột phá với nguồn cung cá đạt 70.5 triệu tấn. Trong 30 năm tới, ngành thủy sản được mong đợt sẽ tăng trưởng thêm 70 triệu tấn. Ngành thủy sản đang tạo nên cơ hội đầy ý nghĩa để tăng cường an ninh lương thực và Việt Nam, xếp hạng 4 trong số những nước sản xuất thủy sản trên thế giới, đã chứng minh được tiềm năng này.

Châu Á (bao gồm Việt Nam) sản xuất số lượng lớn sản phẩm từ ngành nuôi trồng thủy sản và tập trung hầu hết các mối quan tâm cho tương lai

Trong bối cảnh này, sự đổi mới và tinh thần hợp tác kinh doanh sẽ là chìa khóa để thúc đẩy ngành phát triển bền vững của châu lục và trên nhiều lĩnh vực xuyên suốt khác nhau từ hộ sản xuất nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn cho đến những tập đoàn thương mại xuất khẩu lớn hơn. Nhận ra tham vọng và liên kết ý tưởng đổi mới với nguồn tài chính và đầu tư là điều tối quan trọng.

Để biết thêm những thông tin nền tảng về ngành Thủy sản ở Việt Nam: www.seafood-tip.com

Thông tin chi tiết:

Toàn bộ những tư liệu đăng trên website này được cấp phép bởi Giấy Phép Creative Commons như thông tin bên dưới. Nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ phần nào của các tư liệu này, bạn phải có sự cho phép trước bằng văn bản từ ban tổ chức của chương trình Thách Thức Đổi Mới Ngành Thủy Sản bằng cách liên hệ: helpdesk@aquaculturechallenge.com

Công việc này được cấp phép theo Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International License.